Một số mẹo tẩy vết ố lâu ngày

Trong cuộc sống tấp nập, việc vệ sinh ngôi nhà của mình cũng không được kĩ lưỡng và dẫn tới xuất hiện những vết ố lâu ngày. Với những gia đình không có kinh nghiệm, việc làm sạch những vết bẩn đó là một điều khó có thể làm được. Với nhiều năm trong ngành Vệ Sinh Công Nghiệp, chúng tôi sẽ hướng dẫn 1 vài cách dân gian và cách dùng hóa chất chuyên dụng để tẩy những vết bẩn cứng đầu.

♦ Đối với lâu chùi sàn bếp:

Những nơi bám đầy dầu mỡ ,chúng ta không nên lâu bằng nước trước mà hãy dùng bột mì hay bột gạo có sẵn rắc lên những chỗ đó để thấm hút dầu mỡ. Sau đó hãy dùng bàn chải “khô” chà bông lớp bột này lên, quét đi và lâu sạch bằng nước lâu sàn bình thường.

Vết rỉ sét mờ thì chỉ cần đổ giấm trắng lên ,dung giẻ chà đi.Còn các vết bám lâu ngày  dùng miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét và lâu lại sạch

Tẩy vết ố sàn gạch

Những vết ố sàn gạch thường là do đọng nước lâu ngày, bạn có thể đổ tro lên bếp, đổ chút nước vào chà nhẹ đều ra rồi dùng bài chải chà rửa mạnh tay. Nếu vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn thấm đều lên mặt sàn  để chừng 15 phút lâu sạch là ok.

Với gạch đá hoa bạn sử dụng oxy già sau đó dùng thuốc đánh bóng để đánh.

Với gạch hoa,gạch tráng men bạn lấy khoai tây sống giã nhỏ cho vào túi rồi chà  hoặc lấy chanh chùi lên chỗ ố , đánh lại bằng dầu hỏa.

Với những vết cặn bám vào kẽ ron, sàn hay bề mặt men sứ có thể dùng vôi ăn trầu hoặc nước oxy gia để chà rửa.

Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng hày dùng muối , giấm pha nước soda để chà rửa.

Sàn gạch bóng dễ nhìn thấy vết xướt ta có thể dùng gom học sinh để tẩy, sau đó quét lau lại (với diện tích nhỏ). Còn với diện tích lớn  ta dùng nước tấy sàn đặc dụng cho vết xước, vết ố. Sau khi tẩy sạch vết xướt  để khô sàn rồi dùng  sáp nến xoa lên sẽ giữ sàn sáng bòng đẹp thêm.

♦ Với gạch hoa đã cũ

Lâu nhà sạch bằng nước để khô,  Trộn bột mì với dầu ăn bọc vào một miếng giẻ rồi chà miết cho bóng .Để qua vài tiếng sau đó lau lại bằng nước lâu sàn  ( Cách này áp dụng cho gạch men, gách đá ,mặt đá hoa cương…)

Vệ Sinh Sen Việt chia sẻ một số mẹo để căn nhà mọi người ngày càng sáng bóng và sạch đẹp hơn.

Nếu Bạn Đang Cần Vệ Sinh Nhà Ở , Văn Phòng , Cửa Hàng Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi

VỆ SINH CÔNG NGHIỆP SEN VIỆT
Địa chỉ văn phòng chính: 417 Quang Trung – Gò Vấp – Tp.HCM

Fan page: https://www.facebook.com/VeSinhNhaOGiatGheSofa.SachReDamBaoUyTin.SenViet/
Điện thoại: 0901345827 – Email: minhcr46@gmail.com

 

 

Bài viết liên quan

HOTLINE: 0901345827